Browsing: Chuyện doanh nhân

Bob Williamson đã rời căn nhà đổ nát ở Mississipi đi bụi khắp đất nước năm 17 tuổi. Năm 1970, Bob đã dừng chân tại Atlanta khi vừa tròn 24 tuổi, vô gia cư, bần cùng và nghiện heroin. Khi anh kiếm được công việc lau dọn với mức thù lao 15 đô la một tuần, không ai có thể ngờ rằng một ngày nào đó anh sẽ là chủ của một công ty phần mềm trị giá 26 triệu đô la Mỹ.

Xem tiếp

Ba thập kỷ đã trôi qua, giờ Steve Jobslà một trong những người đứng đầu của Bờ Tây công nghệ, cùng đóng góp rất lớn vào công cuộc định hình thế giới khi bước qua thiên niên kỷ mới. Đối thủ lâu năm của Jobs, Bill Gates, có thể giàu hơn nhờ đế chế độc quyền trên lĩnh vực phần mềm PC nhưng đã lui về sau cánh gà để cống hiến cho công việc từ thiện. Vì thế, bây giờ Jobs mới chính là người dẫn đầu.

Xem tiếp

Là một người có đầu óc kinh doanh nhạy bén, doanh nhân Phạm Thị Diệu Hiền – Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Bianfishco đã nhiều lần công du sang Hoa Kỳ để tìm hiểu nhu cầu tiêu thụ thực phẩm cũng như bữa ăn hàng ngày của người dân Mỹ để từ đó xây dựng kế hoạch sản xuất, chế biến và đóng gói theo “gu” Mỹ.

Xem tiếp

Những người phụ nữ đó là những người hoàn toàn khác nhau, họ vẫn chia sẻ những câu chuyện thành công giống nhau về quá trình làm việc gian khổ. Một số được lựa chọn bởi sự đóng góp của họ đã làm thay đổi cách thức chúng ta đang sống, trong khi những người khác thì được bầu chọn vì đã tạo nên một con đường tốt hơn cho phụ nữ.

Xem tiếp

Lan Trân Trân không phải là nữ thương nhân giàu có nhất Trung Quốc, bà cũng không phải là nhà quản lý nổi bật nhất trong giới công thương Trung Quốc nhưng nhiều diễn đàn Trung Quốc vẫn dành vị trí trang trọng cho nữ doanh nhân này. Sức hấp dẫn của Lan Trân Trân chính là sự hài hòa giữa sự nghiệp và lối sống nữ tính.

Xem tiếp