Đôi dòng về PACE
Trường Doanh Nhân PACE (gọi tắt là “Trường PACE”) là một “học viện quản lý” của Việt Nam có uy tín quốc tế, một ngôi trường đặc biệt của doanh giới Việt Nam, nơi ngày ngày chia sẻ và lan tỏa “Tinh thần mới, con người mới cho nền kinh thương mới”....

Trường Doanh Nhân PACE (gọi tắt là “Trường PACE”) là một “học viện quản lý” của Việt Nam có uy tín quốc tế, một ngôi trường đặc biệt của doanh giới Việt Nam, nơi ngày ngày chia sẻ và lan tỏa “Tinh thần mới, con người mới cho nền kinh thương mới”.

Với tôn chỉ "Thực Học vì Doanh Trí", ngay từ ngày thành lập, PACE đã tự đặt lên vai mình sứ mệnh: "Góp phần định hình một nên kinh thương mới tại Việt Nam thông qua việc phát triển năng lực lãnh đạo, năng lực chuyên môn, nền tảng văn hóa và năng lực cạnh tranh cho các cá nhân, tổ chức và cộng đồng".

Theo đó, Trường PACE đã và đang nỗ lực triển khai các hoạt động trong 5 mảng chính là: (1) Đào tạo Doanh nghiệp; (2) Tư vấn Quản lý; (3) Xuất bản sách; (4) Nghiên cứu Kinh tế & Quản trị; và (5) Hội thảo & Hội nghị; Đồng thời cũng khai lập và quản lý một số dự án giáo dục phi lợi nhuận có ý nghĩa để có thể hiện thực hóa sứ mệnh của mình một cách tổng thể, đa chiều và đầy đủ nhất.

Cho đến nay, sau gần 20 năm hoạt động, Trường PACE đã và đang triển khai hơn 110 chương trình đào tạo với hàng ngàn khóa học, cho hơn hàng trăm ngàn doanh nhân và giám đốc của các tập đoàn, công ty trong và ngoài nước, các cán bộ lãnh đạo của các cơ quan quản lý nhà nước ở Trung ương và địa phương, cũng như lãnh đạo của các tổ chức/hiệp hội phi lợi nhuận, phi chính phủ đang hoạt động tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, với mong muốn giúp "người Việt Nam trở thành chuyên gia đẳng cấp quốc tế" trong các chuyên ngành về quản trị như: Nhân sự, Marketing, Tài chính, Kế toán, Dự án... Nhà Trường cũng phối hợp với các đối tác uy tín của thế giới để đào tạo và hướng dẫn học viên đạt được các "Chứng chỉ Năng lực Nghề nghiệp" được công nhận trên phạm vi quốc tế trong các lĩnh vực này.

Song song với hoạt động đào tạo doanh nghiệp, PACE cũng triển khai hoạt động tư vấn cho các doanh nghiệp. Các dịch vụ tư vấn chủ yếu của PACE gồm: Tư vấn tái tạo doanh nghiệp; Tư vấn hoạch định & triển khai chiến lược; Tư vấn xây dựng văn hóa doanh nghiệp; Tư vấn xây dựng hệ thống quản lý…

Xem thêm   Rút gọn  
Câu chuyện của PACE
Trường Doanh Nhân PACE (gọi tắt là “Trường PACE”) là một “học viện quản lý” của Việt Nam có uy tín quốc tế, một ngôi trường đặc biệt của doanh giới Việt Nam, nơi ngày ngày chia sẻ và lan tỏa “Tinh thần mới, con người mới cho nền kinh thương mới”....

Từ hành trình lan tỏa “tinh thần mới, con người mới cho nền kinh thương mới”...

Gần một trăm năm trước, trong cuốn “Thương học phương châm” - cuốn sách giáo khoa đầu tiên của thương giới Việt, cụ Lương Văn Can đã viết: “Bây giờ phong khí mở rộng, hoàn cầu đi lại một nhà, đường bộ thì có hỏa xa, đường thủy thì có hỏa thuyền, không trung thì có tàu bay, lại thêm điện báo để thông thư tín, điện thoại để thông âm ngữ, tin tức đã mau, vận tải rất tiện, người mà thông buôn bán thì làm giàu cũng dễ …”. Những nhận định ấy được xem như những “dự báo” đầu tiên về tương lai nền kinh thương còn trong “buổi đầu trứng nước” của người Việt khi ấy.

Và rồi sau đó, cùng với dòng chảy thế sự, nền kinh thương Việt Nam đã thăng trầm qua nhiều khúc quanh đáng nhớ; từ những năm tháng vật lộn dưới thời kỳ bao cấp cho đến khi được “chắp cánh” và “bùng nổ” cùng với quá trình mở cửa vào cuối thế kỷ 20. Các doanh nghiệp mới mọc ra với tốc độ chóng mặt, đến mức có người mô tả vui là “nhà nhà mở doanh nghiệp, người người thành giám đốc”.Những tưởng nền kinh thương Việt Nam đã thực sự bước sang một giai đoạn phát triển mới đầy lạc quan; nhưng một thời kỳ khó khăn lại ập đến không lâu sau đó. Cuộc khủng hoảng toàn cầu với những ảnh hưởng nặng nề mà nó gây ra đã khiến hàng loạt doanh nghiệp phải đóng cửa, hoặc buộc phải tư duy lại cách nghĩ, cách làm của mình để có thể tồn tại và bước tiếp. Chân dung nền kinh thương lúc này không còn được đo đếm bởi số lượng, mà dần đi vào chiều sâu chất lượng.

i”

Xem thêm   Rút gọn  
Hoạt động của PACE

Các đối tác toàn cầu của PACE
Khách hàng tiêu biểu của PACE