Jack Welch – nhà lãnh đạo huyền thoại của thế kỷ

Jack Welch sinh năm 1936 tại Salem, Massachusetts. Ông tốt nghiệp trường Đại học Massachusetts vào năm 1957 với tấm bằng kỹ sư hóa học, sau đó lấy bằng Thạc sỹ và Tiến sỹ chuyên ngành này tại trường Đại học Illinois vào năm 1960.

Năm 1960, Welch làm việc tại GE với vai trò kỹ sư hóa học cho bộ phận Chất dẻo tại Pittsfield, Massachusetts.

Ông được bầu là Phó chủ tịch trẻ nhất của công ty vào năm 1972 và được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị vào năm 1979. Vào tháng 12 năm 1980, ông được thông báo có thể điều hành Reginal H.Jones, tháng 4 năm 1981 ông trở thành Chủ tịch Hội đồng quản trị và Tổng giám đốc điều hành thứ 8 tại tập đoàn có 121 năm lịch sử này. Dưới sự lãnh đạo của ông, doanh số của hãng đã tăng tới 364%. Jack Welch thôi giữ chức vụ tại GE vào tháng 9 năm 2001.

Với sự thành công trong việc điều hành Tập đoàn của mình, Jack Welch đã được yêu mến đặt cho nhiều biệt danh khác nhau như “Icon of The Leaders” (Hình tượng lãnh đạo), “A Heroic Form of CEO,” (Một mẫu CEO huyền thoại), “The World Greatest Business Leader,”(Nhà lãnh đạo doanh nghiệp vĩ đại nhất thế giới), “The Manager of the Century,” (Nhà quản lý của thế kỷ) và “CEO of the century.” (Vị CEO của thế kỷ).

Bài viết dưới đây tập trung nói về những quan điểm mà Jack Welch bày tỏ qua các tác phẩm của mình như: Winning; Jack, Straight From The Gut. Điều thú vị là cuốn Winning được ông viết cùng với người vợ yêu quý của mình, bà Suzy Welch – cựu Tổng biên tập của tạp chí kinh doanh Harvard (Harvard Business Review).

Trong phần trích lược đầu tiên này, ông chủ cũ của General Electrict ca tụng sự thành thật mà theo ông, đó là một trong những chìa khóa dẫn tới thành công.

Sự thật và tác dụng của nó

Bạn đang suy nghĩ rằng: “Tôi không thể đưa ra những câu hỏi này bởi vì tôi không muốn bị coi như người Sao Hoả. Tôi muốn làm việc theo nhóm!” Đó chính là điều đầu tiên sự thật phân biệt với những cái khác. Mặt khác, doanh nghiệp của bạn càng được phân cấp thì sự thành thật của bạn càng làm người khác sợ và đặt họ vào thế bí. Nói hết, nói thật có thể khiến bạn kí vào bản án tử hình của chính mình.

Đó là một sự mạo hiểm và bạn chỉ có thể quyết định dùng nó. Không cần thiết phải nói rằng bạn càng ở cấp cao thì bạn càng dễ áp sự thành thật vào tổ chức của bạn. Nhưng bạn đừng buộc tội cho ông chủ hoặc Tổng giám đốc của mình nếu doanh nghiệp bạn không hoạt động một cách minh bạch vì một cuộc đối thoại mở có thể bắt đầu ở bất cứ cấp độ nào. Tôi đã nói điều mà tôi nghĩ khi tôi chỉ có 4 nhân viên dưới quyền mình tại Noryl, đơn vị nhỏ nhất và cổ nhất của một doanh nghiệp phân cấp khuyến khích nhân viên chỉ nói sự thật. Hồi đó, tôi còn quá trẻ và quá ngây thơ để nhận ra điều đó, nhưng tôi nhận thấy hoạt động của chúng tôi tiến triển bằng bước chân của người khổng lồ.

Chúng tôi không ý thức được sự liều lĩnh của mình; chúng tôi quá dốt nát để biết được sự thành thật có nghĩa là gì. Chúng tôi cảm thấy bình thường khi nói chuyện thoải mái, tranh luận, biện minh và giải quyết các vấn đề một cách nhanh chóng. Tận trong sâu thẳm, chúng tôi có sự thành thật trong huyết quản.

Sau mỗi lần thăng tiến, những cuộc họp đánh giá đầu tiên có liên quan tới ngân sách hoặc năng lực cá nhân diễn ra trong một không khí ngượng nghịu. Phần lớn các thành viên trong nhóm mới mà tôi quản lý không quen tranh luận cởi mở về tất cả mọi thứ. Ví dụ, trong các cuộc trao đổi về công việc của một cán bộ ở một vị trí khá thấp, chúng tôi nhất trí nói rằng anh ta không đạt yêu cầu. Nhưng bản báo cáo đánh giá lại có những lời nịnh nọt. Khi tôi thắc mắc, họ bẻ lại: “Vâng, nhưng tại sao cần phải đưa điều đó lên mặt giấy?” Tôi giải thích tại sao và tôi bảo vệ tầm quan trọng của sự thật. Ở những lần đánh giá sau đó, những tiến bộ dần được thấy rõ. Chúng tôi có một đội ngũ có chất lượng hơn và ở mỗi vòng kế tiếp, chính sách thành thật lại có những tín đồ mới. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là cách xử sự của tôi không được ai quan tâm để ý.

Từ khi gia nhập GE cho tới khi tôi được thăng chức Tổng giám đốc điều hành, 20 năm sau, các ông chủ của tôi theo dõi sát sao sự thành thật của tôi. Họ châm chọc tôi và báo trước rằng con đường công danh của tôi sẽ khá gay go. Ngày nay, sự nghiệp của tôi tại GE đang lùi sau lưng và tôi khẳng định rằng chính sự thành thật đã cho phép tôi có được sự thành công. Mỗi người bày tỏ suy nghĩ của mình và tất cả được hưởng lợi từ điều đó.

Chỉ có một vấn đề về một từ duy nhất trong phần này, nhưng gốc rễ của nó rất đơn giản: sự thành thật sẽ có chỗ đứng vì nó giải toả được các tình huống.

Vâng, tôi biết mọi người cho rằng sự thành thật đối nghịch với tự nhiên. Nhưng việc thức dậy hàng ngày lúc 5h để đi tàu lúc 6h10 cũng đối nghịch với tự nhiên mà chúng ta vẫn cứ phải làm. Hoặc ngốn bữa trưa tại văn phòng để không bỏ lỡ cuộc họp quan trọng lúc 13h. Tóm lại, bạn làm nhiều việc một cách không dễ dàng khi bạn đánh giá chúng trong mối quan tâm tới nhóm của bạn hay doanh nghiệp bạn. Điều tuyệt vời nhất của sự thành thật là ngay cả khi nó đối lập với tự nhiên, nó cũng vẫn có giá trị hơn là hình phạt.

Không thể tưởng tượng ra một thế giới mà mỗi người nói điều họ nghĩ trong mọi hoàn cảnh. Và có thể điều không mong muốn là quá tải thông tin. Nhưng nếu chúng ta đi tới cuối con đường, sự thiếu thành thật sẽ không còn là bí mật lớn nhất không dám nói ra của cả doanh nghiệp. Và đó sẽ là một bước tiến lớn.

(Còn tiếp)

Leave A Reply

Your email address will not be published.