Hướng dẫn chuyển nội dung Word sang PowerPoint tự động

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 học sinh tiếp tục nghỉ học, để đảm bảo đúng tiến độ giáo viên các cấp chuyển sang dạy online cho học sinh qua Zoom, Cisco Webex, TranS.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 học sinh tiếp tục nghỉ học, để đảm bảo đúng tiến độ giáo viên các cấp chuyển sang dạy online cho học sinh qua Zoom, Cisco Webex, TranS. Nhưng để dạy được online thầy cô phải mất rất nhiều thời gian soạn giáo án, chuyển sang PowerPoint để trình chiếu.

Nhằm giảm bớt thời gian chỉnh sửa, hoàn thiện bản PowerPoint, mời thầy cô cùng tham khảo cách chuyển nội dung Word sang PowerPoint một cách hoàn toàn tự động trong bài viết dưới đây:

Bước 1: Mở file Word cần sao chép nội dung lên, nhấn vào File.

Nhấn vào File

Bước 2: Sau đó nhấn vào Options.

Nhấn vào Options

Bước 3: Ngay sau đó xuất hiện cửa sổ Word Options, nhấn vào Customize Ribbon. Ở khung Customize the Ribbon bên phải, nhấn New Group (Custom) trên Tab Home.

Chuyển sang tab Customize Ribbon

Bước 4: Bạn có thể đổi tên cho mục đó bằng cách click vào Rename, rồi điền tên mới tại Display name và nhấn OK.

Đổi tên

Bước 5: Trong phần Choose Commands from, chọn là All Commands. Sau đó, chọn Send to Microsoft PowerPoint, nhấn vào nút Add để thêm vào Group mới tạo.

Nhấn vào Add

Bước 6: Cuối cùng nhấn OK để xác nhận thay đổi.

Nhấn Ok
 Nhấn OK

Bước 7: Bây giờ sẽ thấy mục Send to Microsoft PowerPoint ở ribbon Home, kể cả những lần sau mở Word lên cũng vẫn có. Để sao chép nội dung Word sang PowerPoint, chỉ cần click vào Send to Microsoft PowerPoint là được.

Nhấn biểu tượng Send to Microsoft PowerPoint

Bước 8: Sau khi quá trình sao chép và di chuyển định dạng hoàn tất. Lúc này ứng dụng PowerPoint sẽ tự động được mở lên.

Chuyển đổi thành PowerPoint

Quá trình này cũng đã thay đổi cho phù hợp với Slides rồi, nội dung cũng được căn chỉnh theo từng thư mục lớn, thư mục con, chia tách ra các Slides. Tuy nhiên, nếu chưa được ưng ý thì bạn căn chỉnh lại một chút theo ý mình.